Sunday
19
May
2024
(View: 41016)
Hội Thánh Phúc Âm - 14381 Magnolia St. Westminster, CA 92683 (NorthWest corner of Magnolia/Hazard). Liên lạc: vuxh2916@gmail.com
(View: 41727)
Kính Chúc Quý Thân Hữu & Giáo Hữu Cùng Toàn Thể Quý Thân Quyến một năm mới tràn đầy Thiên Ân & Thiên Phước ban từ Đấng Cứu Thế Jesus.
(View: 41806)
Cầu Nguyện chương trình tốt nghiệp kinh thánh tại gia Xin liên lạc email: VNFGMissions@yahoo.com

KINH THÁNH

Monday, September 13, 201012:00 AM(View: 7392)

Một trong những cái nhìn bao quát đẹp đẽ nhất về Kinh Thánh là của cố Tấn sĩ Somerville ở Tô-cách-lan như sau. Ông đã sánh Kinh Thánh với một Đền thờ. Ông nói: “Chúng ta có thể ví sánh Kinh thánh nầy với một Đền thờ lộng lẫy đã phải xây dựng mười bảy thế kỷ. Nhà kiến trúc sư và tạo dựng nên nó là Đức Chúa Trời, và bất cứ chỗ nào trong Kinh Thánh, các bạn cũng có thể thấy dấu vết của cùng một bàn tay mà bạn có thể phân biệt bởi những công tác đẹp đẽ của sự sáng tạo.

Đền thờ nầy gồm có sáu mươi sáu phòng rộng lớn – dầu kích thước không đều nhau. Mỗi một câu trong số 31.173 câu của Kinh Thánh là một viên đá, một cây xà, hoàn hảo hơn cả công trình xây dựng của Salômôn hay Xôrôbabên. Đền thờ đẹp đẽ nầy là của cả Gia đình Đức Chúa Trời. Tại đó, con dân Chúa được trưởng dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ, sắm sẵn cho sự sống đời đời. Và chẳng những trong khuôn viên thánh khiết đó, người ta chỉ thấy Hội thánh của Đức Chúa Trời, mà chính Đức Chúa Trời cũng luôn luôn hiện diện. Chúng ta hãy tận dụng sự cho phép của Nhà Vua để bước vào. Chúng ta đến gần qua một khu vườn đẹp đẽ, đó là vườn Êđen. Toà lâu đài đầu tiên chúng ta đến là một toà nhà cổ kính nhất. Nó gồm năm phòng; đó là các phòng của luật pháp và công lý – năm sách của Môi- se. Đây là phần hành lang đối với phần còn lại. Qua khỏi đó chúng ta đến một dãy gồm mười hai căn là thư viện của lâu đài, chứa các tàng thư lịch sử, những văn khế suốt một nghìn năm của Hội thánh từ Giô-suê đến Ê-xơ-tê. Rồi chúng ta vào vận động trường của các thánh, sân thể thao của lâu đài là sách Gióp. Và tất cả chúng ta bỗng thấy mình đứng giữa phòng hoà nhạc của lâu đài – sách Thi-thiên, là nơi trú ngụ của đoàn nam và nữ nhạc công với trống, phách, cung, đàn…

Sau đó chúng ta vào phòng giao tế - sách Châm ngôn; và kế bên là một phòng nhỏ nhưng rất quan trọng, phòng giáo hoá những kẻ phạm pháp – sách Truyền đạo. Kế đó là một giảng đường đẹp đẽ, được thiện cảm của những kẻ tang chế, sách Ca thương. Và đó đây trong phòng nầy của lâu đài là những Hoa viên đẹp đẽ theo kiến trúc Đông phương – sách Ru-tơ và Nhã-ca của Salômôn. Rồi chúng ta đến mười lăm phòng tráng lệ đặc biệt. Bước vào, các bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ nguy nga đập ngay vào mắt – đây là những buồng của lời Tiên tri.

Bây giờ, chúng ta đến phần tân kỳ nhất của toà lâu đài. Bước vào, chúng ta thấy mình băng qua bốn phòng cẩm thạch thuần chất hơn hết, và khi nhìn lên tường, ta thấy bốn bức chân dung toàn thân của chính Chủ nhân lâu đài, do bàn tay vô đối của Thánh Linh vẽ ra – đó là bốn sách Tin lành. Khi rời các phòng nầy, bạn sẽ nghe những tiếng động lạ kỳ như tiếng động cơ – tiếng bánh xe, tay quay, răng cưa – và mọi vật đều biểu lộ một vẻ hoạt động lạ thường. Bạn tìm ổ máy nhưng không thấy. Nó ở phía trên. Đây là phòng làm việc của lâu đài – sách Công Vụ các Sứ Đồ. Qua khỏi đó, chúng ta đến một dãy những căn phòng rất sang trọng – hai mươi mốt căn tất cả; và ta thấy không dưới mười bốn căn đều có khắc cùng một tên đáng kính – tên của vị Sứ đồ cho dân ngoại bang; những căn khác có tên của Giăng, Gia-cơ, Giu-đe và Phi-e-rơ. Đấy là những phòng thư tín của các vị Sứ đồ, nơi Chủ nhân đã chọn để chất chứa các kho tàng phong phú nhất của Nhà Ngài. Và bây giờ, chúng ta đến phần cuối của lâu đài, vào một hành lang bí mật, nơi tranh tối tranh sáng lẫn lộn một cách khác thường; và chúng ta thấy xuất hiện trước mắt những hình vẽ rất đỗi kỳ dị. Chúng ta đang ở trong gian hành lang bí mật của sách Khải Thị. Ở đó, chúng ta thấy Hội Thánh tương lai của Đấng Christ trên đất cho đến lúc chính Đấng Christ là Tân Lang đến.

Hãy bước ra bao lơn và nhìn ngoài xa, đó là một đồng cỏ tươi đẹp với dòng Sông Nước Sự Sống thuần khiết, và bên bờ là Cây Sự Sống với trái trổ mười hai mùa, và lá dùng chữa lành cho các dân. Và phía trên cao là một Thành phố toàn bằng vàng ròng, ngự trị trên đỉnh những ngọn đồi vĩnh cửu đang tắm mình trong ánh sáng và chói lòa trong hào quang – Thành Giê-ru-sa-lem Mới với nền toàn bằng kim cương, vách bằng ngọc bích, cửa nạm trân châu, không cần mặt trời, mặt trăng soi sáng vì vinh quang của Đức Chúa Trời soi sáng cho, và Chiên Con là ánh sáng của Thành”.
 
(Trích “Các nguyên lý cấu tạo Kinh thánh” của F. E. MARSH
- KREGEL PUBLICATION – Grand Rapids, Michigan – 1967).
Send comment
Your Name
Your email address
Tự điển Hán giải thích: Xuân là Mùa đầu năm. Đời nhà Đường gọi Rượu là Xuân. Trai gái yêu nhau thì gọi nhau là Xuân. Một loại cây to và sống lâu (hay cổ thụ) cũng được gọi là Cây Xuân. Con cái mong cho cha được sống lâu nên ví cha như Cây Xuân....
Nhà tôi treo một “lốc” lịch to nơi phòng khách, mỗi sáng thức dậy, tôi gỡ một tờ quăng đi… Khi ló tờ mới, tôi xem kỹ câu danh ngôn nếu có, coi đấy như lời dạy dỗ đầu ngày của các bậc tiền bối! Không biết ai sao, riêng tôi thấy tâm đắc việc này lắm! Ví như,
Các quan chức NASA đã chính thức thông báo, năm 2013 trái đất của chúng ta sẽ bị chấn động bởi một vụ nổ mặt trời do bởi nguyên nhân: mặt trời đã đạt tới cực đại của sự vận động nội tại của nó. Vụ nổ này sẽ gây nên những thảm họa điện từ cho toàn thế giới. Tất cả các vệ tinh do con người phóng lên vũ trụ sẽ bị tê liệt, tất các các chuyến bay sẽ bị hủy bỏ, các máy phát điện sẽ nóng lên và toàn thế giới có khả năng sẽ chìm trong bóng tối.
Một hôm, các thứ dụng cụ của thợ mộc họp hội đồng bất thường do anh BÚA làm chủ tọa. Hội đồng biểu quyết anh BÚA phải từ chức, vì tiếng của anh quá to, làm khó chịu mọi người. Anh BÚA kháng nghị và nói: - Các anh đều khó tánh và sai lầm, vì không hiểu sự cần kíp của công tác mà tôi phải thực hiện. Nếu tôi phải từ chức, thì anh DÙI còn đáng từ chức hơn. Công việc của anh ấy thật là nhỏ mọn. Anh DÙI lập tức đáp lại:
Có một cậu học sinh, sau khi nghe nói mắt của Đức Chúa Trời hằng nhìn vào chúng ta, thì ngẫm nghĩ mà hỏi: “Tôi không biết tại sao Đức Chúa Trời lại nhìn vào chúng ta ? Ở lớp học, đứa bạn ngồi gần thường nhìn vào tôi xem tôi có nói chuyện không, để có cớ mách thầy giáo làm cho tôi bị bớt điểm. Ở nhà, Má tôi thường nhìn vào tôi, xem tôi có bình an và có ăn no mặc ấm không ?
Có một tín đồ cùng bạn dạo chơi trong vườn hoa, giữa lúc hoa đang nở đẹp. Người bạn hỏi tín đồ rằng: “Anh thường nói với tôi về Chúa Jesus. Vậy Ngài với anh có quan hệ thế nào ? ”. Tín đồ dừng bước, chỉ vào một đoá hồng tươi thắm mà rằng: “ Mặt trời có quan hệ với hoa kia thế nào, thì Chúa Jesus cũng quan hệ với linh hồn tôi như thế ”.
Khi thời gian đã từ đêm khuya chuyển đến bình minh thì bạn cũng đã bước vào một buổi hoàn toàn mới. Kinh thánh dạy rằng: “Mỗi buổi sáng sự thương xót và từ ái của Đức Chúa Trời đều mới cả”. Điều đó có nghĩa là mỗi buổi sáng đều có thể trở thành một khởi điểm mới của đời người.
Trong giờ thi tại một Thần Học Viện, giáo sư ra cho các sinh viên hai câu hỏi để giải luận, một là về ma quỉ, hai là về Thánh Linh. Trong các sinh viên dự thi, có một người dùng hết thì giờ mình có để viết về Thánh Linh. Đến lúc nộp bài, anh ta viết dưới câu hỏi về ma quỉ rằng: “Không có thì giờ !” Dùng tất cả thì giờ cho Thánh Linh, không để một chút thì giờ nào cho ma quỉ, đó là bí quyết đắc thắng của người Christ.
Phương đông có truyện thuật rằng : Một thương gia phải đi ra ngoại quốc, bèn gọi hai người bạn đến, giao cho mỗi người hai bao thóc, nhờ giữ cho đến khi mình trở về. Năm tháng trôi qua. Lúc trở về, người thương gia bèn mời hai bạn đến, hỏi thóc ra sao. Người thứ nhất đưa ông vào trong vựa, chỉ cho xem hai bao thóc vẫn y nguyên, nhưng thóc đã mốc, mục, không còn giá trị gì cả. Người thứ hai đưa ông ra ngoài đồng, chỉ cho xem nhiều đám ruộng lúa dập - dờn trước gió mà nói rằng:
Trong buổi trò chuyện về đạo, có một thiếu nữ phàn nàn với tôi rằng mình lấy làm khó mà yêu thương Đức Chúa Trời. Tôi bèn hỏi cô rằng: - Cô có lấy làm khó mà yêu thương thân mẫu của cô không ? Cô mủi lòng rơi lệ ngước mắt lên đáp: - Không, tôi không thể không yêu thân mẫu tôi được. Tình yêu thương ấy tự nhiên có.