Sunday
19
May
2024
(View: 41016)
Hội Thánh Phúc Âm - 14381 Magnolia St. Westminster, CA 92683 (NorthWest corner of Magnolia/Hazard). Liên lạc: vuxh2916@gmail.com
(View: 41727)
Kính Chúc Quý Thân Hữu & Giáo Hữu Cùng Toàn Thể Quý Thân Quyến một năm mới tràn đầy Thiên Ân & Thiên Phước ban từ Đấng Cứu Thế Jesus.
(View: 41806)
Cầu Nguyện chương trình tốt nghiệp kinh thánh tại gia Xin liên lạc email: VNFGMissions@yahoo.com

ĐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU

Friday, September 3, 201012:00 AM(View: 5744)
bocau___copyTÌNH YÊU là nhẫn nhục và nhân ái;

Không ganh ghét,
Không khoe khoang,
Không cao ngạo,
Không thô bạo,
Không tư kỷ,
Không hờn dỗi,
Không giữ lòng căm hận,
Không hả hê việc xấu của người,
Song vui mừng với lẽ thật;
Tình yêu luôn luôn dung thứ, luôn luôn tin cậy, luôn luôn hy vọng, luôn luôn chịu đựng. Tình yêu không bao giờ thất bại.”

 (I Cor. 13:4-8)
 
SỨ MẠNG TÌNH YÊU
 
Với con người, ở bất kỳ thời đại hay thế hệ nào, tình yêu bao giờ cũng là một sức mạnh thiêng liêng uy quyền nhất. Tình yêu có thể biến đổi cả đời sống một con người. Tình yêu có thể cứu sống hay giết chết một nhân sinh. Tình yêu có thể xây dựng hoặc làm sụp đổ một triều đại

Đứng trước tình yêu, con người không còn làm chủ được chính mình nữa. Người ta để trái tim, huyết quản chạy theo và làm theo những gì tình yêu sai khiến. Tình yêu quan trọng như thế đấy. Chưa có ai trên đất nầy định nghĩa được tình yêu toàn vẹn cả. Người ta có thể ví dụ tình yêu bằng những ngôn từ mộng mơ nhất, dịu dàng nhất, dễ thương nhất, huyền thoại nhất. Bởi vì người ta kính trọng tình yêu, và xem đó là thứ chất liệu rung cảm thiêng liêng nhất. Nhưng tình yêu quá to tát để có thể diễn tả một cách trọn nghĩa đứng đắn.

Đó là tình yêu của con người. Và tình yêu của con người quá cần thiết đến độ người ta trở nên ích kỷ để yêu và được yêu. Dù con người có thiết tha đến tình yêu như thế nào, rất hiếm có người vì tình yêu mà chịu nhận hy sinh cho riêng mình. Không mấy ai vì tình yêu mà chịu chết cho người mình yêu. Không mấy ai vì tình yêu mà dâng cả đời sống mình để chịu sỉ nhục, tù đày, đánh đập, đổ máu trên thân thể. Người ta yêu nhưng vẫn tính toán. Người ta cũng có thể vì tình yêu mà hy sinh mạng sống, nhưng chỉ hy sinh cho người đã yêu lại chính mình. Không ai chịu hy sinh mạng sống cho người không yêu mình, nhất là người đó đã chối bỏ mình, không nhận biết tình yêu của mình đã dành cho họ.
 
Tình yêu với con người quá thiêng liêng, nhưng không còn tuyệt vời và cao quí như ý nghĩa nguyên thủy của nó. Người ta tính toán, lợi dụng, hưởng thụ trong tình yêu. Người ta hận thù nếu không được yêu đáp lại. Người ta ghen tương nếu tình yêu bội bạc. Nhất là không ai có tình yêu trong tim để yêu được kẻ thù của mình. Người ta chỉ yêu những kẻ làm tốt, làm đẹp, lợi ích cho mình mà thôi.
 
Tình yêu của con người dễ dàng thay đổi. Có thể hôm nay còn yêu nhau, nhưng ngày mai sẽ trở thành hai kẻ thù nghịch.
 
Tình yêu con người được tôn vinh bằng thi ca, văn chương, bằng mọi hình thức ca tụng, nhưng con người đã giới hạn ý nghĩa cao vời của tình yêu bằng tội ác, tham vọng, ích kỷ cho riêng mình.
 
Chỉ có một Đấng hiện thân cho một tình yêu sâu hơn biển cả, cao hơn các từng mây, bao la hơn không gian vũ trụ. Đấng ấy là Đức Chúa Trời, Thượng Đế của vũ trụ, Đấng đã tạo nên loài người và trái đất nầy.
 
Chỉ có một Đấng, vì lòng thương yêu vô bờ bến, kể cả những kẻ thù hãm hại, đánh đập mình, Đấng đã hy sinh mạng sống, nhận chịu sỉ nhục, da thịt tan nát, đổ huyết trên thập gíá vì những kẻ mình yêu. Đấng ấy là Chúa Cứu Thế Jesus.
 
Lịch sử nhân loại chưa hề chứng minh, và sẽ không bao giờ chứng minh được một vị thần thánh hay giáo chủ nào có lòng yêu thương nhân loại, và chịu hy sinh mạng sống như Chúa Cứu Thế Jesus.
 
Kinh Thánh đã chứng minh Thượng Đế là Đấng Yêu Thương. Kinh Thánh cũng đã chứng minh Chúa Cứu Thế Jesus là Đấng duy nhất đã làm trọn tình yêu thương đó cho nhân loại –không một Đấng hay một người thứ hai nào khác có được thứ tình yêu đó.
 
Bằng Chân Tình và Thương Cảm, chúng tôi muốn thưa cùng Quí Đồng Hương Việt Nam:
 
“Đấng Cứu Thế Jesus thương yêu Quý Vị.”
Send comment
Your Name
Your email address
Cầu xin Hồng Ân và Thiên Phước tràn đầy trên Bạn, giúp thông sáng và mạnh mẽ hầu đáp ứng lời mời của Thiên Phụ.
Khi du lịch cùng mấy đứa con, tôi giữ tất cả các vé phi cơ.trong một túi xách. Lúc lên máy bay, tôi đứng giữa người Tiếp viên và các con. Khi một đứa đi qua, tôi đặt một vé vào bàn tay nó. Nó trao vé lại cho người Tiếp viên.
Có khi nào Bạn mong được thật sự thấy Thượng Đế thình lình xuất hiện trong một buổi thờ phượng sáng Chúa Nhật tại Hội thánh?
Một người Bạn gởi đến chúng tôi bài thơ của một Thi sĩ mang tên Rumi. Điều lý thú Rumi là một tín đồ Hồi giáo Sufi từ thế kỷ 13, sanh ra và chết trong các miền đất ngày nay gọi là Afghanistan và Turkey. (Tuy thuộc Giáo phái Islamic Sufi, Thi sĩ Rumi mang nhiều ảnh hưởng và thấm nhuần Giáo lý Cứu thế của Chúa Jesus).
Ngồi nơi bàn viết vĩ đại, Tác Giả mở một quyển sách lớn. Quyển sách không một ngôn từ. Sách không ngôn từ vì ngôn từ chưa có. Ngôn từ chưa có vì ngôn từ chưa cần thiết. Chưa có tai để nghe chúng; chưa có mắt để đọc chúng. Chỉ một Tác Giả.